[Hệ pt]

D

dangthucucquynh_dtd

2 pt trong hệ là (1) và (2)
giải pt (2)
<=> $\dfrac{1+xy^2}{x\sqrt{y} }$ = $\dfrac{1+3\sqrt{xy} }{\sqrt{x} }$
<=> $\dfrac{1+xy^2}{x\sqrt{y} }$ = $\dfrac{(1+3\sqrt{xy}).\sqrt{xy} }{x\sqrt{y} }$
<=>1 +x$y^2$-$\sqrt{xy}$ -3xy =0 (2')
giải hệ (1) và (2') , trừ vế với vế
==> x$y^2$ -2$\sqrt{xy}$ - 4xy +x =0
đặt x ra ngoài , còn lại bạn tự giải nhé
 
M

motngayconang

2 pt trong hệ là (1) và (2)
giải pt (2)
<=> $\dfrac{1+xy^2}{x\sqrt{y} }$ = $\dfrac{1+3\sqrt{xy} }{\sqrt{x} }$
<=> $\dfrac{1+xy^2}{x\sqrt{y} }$ = $\dfrac{(1+3\sqrt{xy}).\sqrt{xy} }{x\sqrt{y} }$
<=>1 +x$y^2$-$\sqrt{xy}$ -3xy =0 (2')
giải hệ (1) và (2') , trừ vế với vế
==> x$y^2$ -2$\sqrt{xy}$ - 4xy +x =0
đặt x ra ngoài , còn lại bạn tự giải nhé

Đặt x ra rồi sao giải tiếp, trong ngoặc vẫn còn ẩn x thì giải sao đây bạn
 
Top Bottom