Hệ pt!

N

nguyenbahiep1

Giúp mình cần gấp:
[TEX]\left{\begin{x^{log_8y} + y^{log_8x}=4}\\{log_4x - log_4y=1} [/TEX]

mới tập post ,hơi xấu cố gắng nhìn dùm nha!

[TEX]dk: x,y > 0[/TEX]

[TEX]\left{\begin{x^{log_8y} + y^{log_8x}=4}\\{log_4x - log_4y=1} [/TEX]

[TEX]\left{\begin{x^{log_8y} + x^{log_8y}=4}\\{log_4(\frac{x}{y})=1}[/TEX]

[TEX]\left{\begin{x^{log_8y} = 2}\\{x=4.y}[/TEX]

[TEX](4.y)^{log_8y} = 2 \Rightarrow log_8y.log_2(4y) = log_22 \\ log_2y(2+log_2y) = 3 \\ log_2^2y + 2log_2y -3 = 0 \\ log_2y = 1 \Rightarrow y = 2 \Rightarrow x = 8 \\ log_2y = -3 \Rightarrow y = \frac{1}{8} \Rightarrow x = \frac{1}{2[/TEX]}
 
T

tu9510

[TEX](4.y)^{log_8y} = 2 \Rightarrow log_8y.log_2(4y) = log_22 \\ log_2y(2+log_2y) = 3 \\ log_2^2y + 2log_2y -3 = 0 \\ log_2y = 1 \Rightarrow y = 2 \Rightarrow x = 8 \\ log_2y = -3 \Rightarrow y = \frac{1}{8} \Rightarrow x = \frac{1}{2[/TEX]

giải thích lại dùm mình đoạn này! ko hỉu cho lắm Thanks
 
N

nguyenbahiep1

[TEX](4.y)^{log_8y} = 2 \Rightarrow log_8y.log_2(4y) = log_22 \\ log_2y(2+log_2y) = 3 \\ log_2^2y + 2log_2y -3 = 0 \\ log_2y = 1 \Rightarrow y = 2 \Rightarrow x = 8 \\ log_2y = -3 \Rightarrow y = \frac{1}{8} \Rightarrow x = \frac{1}{2[/TEX]

giải thích lại dùm mình đoạn này! ko hỉu cho lắm Thanks

log cơ số 2 cả 2 vế nhé bạn ............................................................................................

[TEX]log_8 y = \frac{1}{3}.log_2 y[/TEX]
 
M

meo407

latex.php

a ơi!! e k hiểu đoạn này tại sao y với x lộn ngược rồi ?
 
T

tu9510

Tiếp nào!

giải hpt:

[TEX]\left{\begin{x log_2(3) + log_2(y)=y + log_2( \frac{3x}{2})}\\{x log_3(12) +log_3(x) =y + log_3 (\frac{2y}{3})} [/TEX]
 
T

tu9510

Hix hix sao ko ai giúp mình bài này hết vậy , mình đang cần gấp mak !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! Các mod ơi giúp với!!
 
Top Bottom