Hệ pt, xem giúp tớ vs :D

C

cuoilennao58

[tex]\left \{7^{2x+\sqrt{x+1}}-7^{2+\sqrt{x+1}}+2009x \leq 2009 (1)\\x^2-(m+2)x+2m+3\geq 0(2)[/tex]
điều kiện [tex]x \geq -1[/tex]. có [tex]7^{2x+\sqrt{x+1}}-7^{2+\sqrt{x+1}}\leq 0 [/tex] với mọi x thuộc [-1;1]
[tex](1) \Leftrightarrow 7^{\sqrt{x+1}}(7^{2x}-7^2)\leq 2009(1-x)[/tex]
đúng với mọi x thuộc [-1;1].
[tex]\Rightarrow (1) \Leftrightarrow -1\leq x\leq 1[/tex]
Hệ bất phương trình có nghiệm khi
[tex]f(x)=x^2-(m+2)x+2m+3 \geq 0 [/tex] trong đoạn [-1;1]
[tex]\Leftrightarrow \left \[f(-1) \geq 0 \\f(1) \geq 0[/tex]
[tex] \Rightarrow m \geq -2[/tex]
 
Last edited by a moderator:
P

pe_s0ck

Tại sao lại là [-1 , 1] hả bạn ? Sao kô là đoạn # ?
 
Last edited by a moderator:
N

nomoregame_loveonegirl

câu hệ của bạn pe_s0ck nhá
lấy 2 PT chừ cho nhau ta được

[TEX] x^4-2x^3y+x^2y^2+x^2-xy-2=0[/TEX]

[TEX](x^2-xy)^2+(x^2-xy)-2=0[/TEX]

==>[TEX] x^2-xy=1 ......-2[/TEX]

với [TEX]x^2-xy=1[/TEX] thay váo [TEX]==> x^3y=0 ==>x=1 ..y=0[/TEX] (ng x=0 lạoi)

với [TEX]x^2-xy=-2[/TEX] thay vào[TEX]===>x^3y=-3[/TEX] thay vào tiếp PT trên++> vô ng


Ghi lại dùm mình cái đề được không bạn ơi. Nhìn đề bạn kia mình không hiểu gì hết ráo@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
P

pe_s0ck

Ưm tớk hiểu rồi. Câu nữa :)...Giải hệ
[tex]\left\{\begin{array}{l}x+\frac{2xy}{\sqrt[3]{x^2-2x+9}} = x^2+y}\\ x+\frac{2xy}{\sqrt[3]{y^2-2y+9}} = y^2+x\end{array}\right[/tex]
 
Last edited by a moderator:
P

pe_s0ck

Ui chao cố gắng lắm tớk mới gõ đc ct bài này đó, vì mọi ng giúp mình nên p? để mọi ng nhìn rõ chút :( mệt quá mà vẫn chưa hoàn chỉnh...
 
V

vodichhocmai

bài này làm như thế này chấc là đc
BPT 1
[TEX]\Leftrightarrow 7^{\sqrt[]{x+1}}.7^{2x}+2009x \leq 7^{\sqrt[]{x+1}}.7^2+2009[/TEX]
xét hàm [TEX]f(t)=7^{\sqrt[]{t+1}}.7^{2t}+2009t[/TEX]
[TEX]f(t)[/TEX] là hàm ĐB trên TXĐ nên nếu dấu = của BPT 1 xảy ra thì chỉ có nghiệm duy nhất là x=1 do vâyj nghiệm của BPT 1 là [TEX]x \leq 1[/TEX]
sau đó biện luận PT 2 dựa vào đk [TEX]x \leq 1[/TEX]
:D
PT 2 [TEX]\Leftrightarrow m \leq \frac{x^2+2x+3}{x-2}[/TEX] [TEX]x[/TEX]#[TEX]2[/TEX]
đấy là dạng [TEX]m \leq max f(x)[/TEX] với [TEX]x \leq 1[/TEX] dùng khảo sát là ra

Hướng làm thì đúng . Kết quả cũng đúng . Nhưng khảo sát hàm không đúng :)
 
Top Bottom