hệ pt hay mong ae giải giúp

D

drmssi

x^2 + y^2 + x+3y = 8
xy + x + y =1
cái hệ này e giải hoài ko ra ae vào giải hộ e vs
:) chỉ cần nhân thêm và trừ vế theo vế thì thấy nó đơn giản thôi bạn :D.
[TEX]\left{\begin{x^2+y^2+x+3y=8}\\{xy+x+y =1}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\left{\begin{x^2+y^2+x+3y=8}(*)\\{2xy+2x+2y=2}(**)[/TEX]
Lấy pt(*)-(**) ta được:[TEX]x^2+y^2-2xy-x+y=6[/TEX]
[TEX](x-y)^2-(x-y)-6=0[/TEX],Đặt[TEX]:x-y=t[/TEX],ta có:
[TEX]t^2-t-6=0\Leftrightarrow\left[\begin{t=3}\\{t= -2}[/TEX]
 
Top Bottom