Toán 10 Hệ pt bậc hai hai ẩn

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
268
101
22
Thái Nguyên
THPT CTN
20.ĐKXĐ: y>=0, x>=1
ptr(1) --> y^2+xy+x+y= x^2-y^2 <--> (x+y)(y+1)= (x+y)(x-y) <--> (x+y)(x-2y-1)=0
+) x=-y
mà y>=0 --> x<=0 (k tm đkxđ)
--> loại
+) x=2y+1
Thế vào ptr (2)
--> (2y+1) .căn2y -y .căn2y = 2y+2
<--> (y+1) căn 2y =2(y+1)
<--> căn 2y =2 (vì y+1>0)
<--> y=2 (tm dkxd) --> x=5 (tm đkxđ)
Vậy (x,y)....
 
  • Like
Reactions: ankhongu

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
21
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
20.ĐKXĐ: y>=0, x>=1
ptr(1) --> y^2+xy+x+y= x^2-y^2 <--> (x+y)(y+1)= (x+y)(x-y) <--> (x+y)(x-2y-1)=0
+) x=-y
mà y>=0 --> x<=0 (k tm đkxđ)
--> loại
+) x=2y+1
Thế vào ptr (2)
--> (2y+1) .căn2y -y .căn2y = 2y+2
<--> (y+1) căn 2y =2(y+1)
<--> căn 2y =2 (vì y+1>0)
<--> y=2 (tm dkxd) --> x=5 (tm đkxđ)
Vậy (x,y)....
Bạn ơi giúp mình 22 đi
 

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
268
101
22
Thái Nguyên
THPT CTN
Bạn ơi giúp mình 22 đi
bạn xoay lại đề dc k, để ngang khó nhìn quá :p
22.
ptr (2) <--> (xy-1)(x^2+y^2-2)=0
+) xy=1 --> x=1/y (vì y khác 0)
--> Thế vào ptr(1) -->3y^3-6y+3/y=0 <--> y^4-2y^2+1=0 <--> y^2=1 <--> y=+-1
--> (x;y)...
+)x^2+y^2=2
Thế vào ptr(1)--> (1-xy)(2y-x)=0
....<Phần sau bạn tự giải nhé>.....
 
Last edited:
Top Bottom