Toán 9 hệ phương trình

Minh Phương_

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười 2021
12
11
21
16
Thái Bình
  • Like
Reactions: 7 1 2 5

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Từ phương trình thứ nhất ta có [imath]x=2-my[/imath]
Thế vào phương trình thứ 2 ta có [imath]m(2-my)-y=m+1[/imath]
[imath]\Leftrightarrow m-1=y(m^2+1) \Rightarrow y=\dfrac{m-1}{m^2+1}[/imath]
[imath]\Rightarrow x=\dfrac{m^2+m+2}{m^2+1}[/imath]
[imath]\Rightarrow x+y=\dfrac{m^2+2m+1}{m^2+1}=\dfrac{(m+1)^2}{m^2+1} \geq 0[/imath]
Dấu "=" xảy ra khi [imath]m=-1[/imath].
Vậy [imath]m=-1[/imath] thỏa mãn đề bài.

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
Hệ hai phương trình bậc nhất hai ẩn
 
  • Love
Reactions: Minh Phương_
Top Bottom