Toán 9 Hệ phương trình

Cute Boy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng một 2018
770
1,510
216
Tuyên Quang
THCS Chết nhiêu lần

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]y=\frac{2x}{\sqrt{x}+\sqrt{2-x}}\geq \frac{2x}{\sqrt{(1+1)(x+2-x)}}=x[/tex]
Tương tự thì ta cũng có [TEX]z \geq y, x \geq z \Rightarrow x=y=z[/TEX]
Sau đó giải [TEX]x=\frac{2x}{\sqrt{x}+\sqrt{2-x}} [/TEX] là được.
 

Yui Haruka

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2019
181
26
26
17
Nam Định
Thcs Nghĩa Hưng
[tex]y=\frac{2x}{\sqrt{x}+\sqrt{2-x}}\geq \frac{2x}{\sqrt{(1+1)(x+2-x)}}=x[/tex]
Tương tự thì ta cũng có [TEX]z \geq y, x \geq z \Rightarrow x=y=z[/TEX]
Sau đó giải [TEX]x=\frac{2x}{\sqrt{x}+\sqrt{2-x}} [/TEX] là được.
Cho mình hỏi làm cách nào có được căn x+ căn 2-x<= căn(1+1)(x+2-x) với ạ
 
Top Bottom