Toán 9 Hệ phương trình

Reindy

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng một 2020
46
6
6
19
Quảng Nam
Trường THCS Chu Văn An

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
19
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
[tex]\left\{\begin{matrix} x-3y=0 & \\(a-1)x-3y=2 & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=3y & \\(a-1)x-x=2 & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=\frac{2}{a-2} & \\y=\frac{2}{3(a-2)} & \end{matrix}\right.[/tex]
Để hệ có nghiệm [TEX](x,y)[/TEX] với [TEX]x, y >0[/TEX] thì [tex]\left\{\begin{matrix} \frac{2}{a-2}>0 & \\\frac{2}{3(a-2)}>0 & \end{matrix}\right.[/tex]
[TEX]\Leftrightarrow a-2 > 0 \Leftrightarrow a>2[/TEX]
 
Top Bottom