Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Tìm các bộ ba số nguyên (a, b, c) thoả mãn hệ: [tex]\left\{\begin{matrix} ab+bc+ca=0\\ \frac{1}{a^3} +\frac{1}{b^3}+\frac{1}{c^3}+\frac{3}{4}=0 \end{matrix}\right.[/tex].
Bài này có 3 bộ số thoả mãn
2) Xét các số thực a, b, c, d thoả mãn hệ: [tex]\left\{\begin{matrix} (a+b)(c+d)=2\\(a+c)(b+d)=3 \\(a+d)(b+c)=4 \end{matrix}\right.[/tex]
Tìm giá trị nhỏ nhất của tổng [tex]a^2+b^2+c^2+d^2[/tex].
Đáp án bài này là 7 nha.
Mọi người giúp mình giải với! Cám ơn.
Bài này có 3 bộ số thoả mãn
2) Xét các số thực a, b, c, d thoả mãn hệ: [tex]\left\{\begin{matrix} (a+b)(c+d)=2\\(a+c)(b+d)=3 \\(a+d)(b+c)=4 \end{matrix}\right.[/tex]
Tìm giá trị nhỏ nhất của tổng [tex]a^2+b^2+c^2+d^2[/tex].
Đáp án bài này là 7 nha.
Mọi người giúp mình giải với! Cám ơn.