Toán 9 Hệ phương trình

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
20
Quảng Trị
$Loading....$
Giải hệ phương trình x^2+y^2=13
(10x+y).(10y+x)= 736
Giải hộ mk với mai mk kiểm tra
Ta có: [tex](10x+y).(10y+x)= 736\Leftrightarrow 100xy+10(x^2+y^2)+xy=736\Leftrightarrow 101xy=606\Leftrightarrow xy=6[/tex]
Khi đó, ta có $HPT$ [tex]\left\{\begin{matrix} x^2+y^2=13 & & \\ xy=6 & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (x+y)^2-2xy=13 & & \\ xy=6 & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (x+y)^2=25 & & \\ xy=6 & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \begin{bmatrix} \left\{\begin{matrix} x+y=5 & & \\ xy=6 & & \end{matrix}\right. & & \\ \left\{\begin{matrix} x+y=-5 & & \\ xy=6 & & \end{matrix}\right. & & \end{bmatrix}\Rightarrow ....[/tex]
 
Top Bottom