Toán 10 Hệ phương trình

crisronaldodeptrai@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
7
1
6

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
phương trình thứ 2 có dạng của 1 pt thuần nhất bậc 2, xét y=0 => x=0 là 1 nghiệm của pt. xét với y khác 0, chia 2 vế cho [tex]y^2[/tex], ta đc:
[tex]3(\frac{x}{y})^2-10\frac{x}{y}+3=0<=>\frac{x}{y}=3[/tex] hoặc [tex]\frac{x}{y}=\frac{1}{3}[/tex]
với [tex]x=3y =>(3y+y)^2-5.3y.y=3y-y<=>16y^2-15y^2=2y<=>y^2-2y=0[/tex]
với [tex]y=3x[/tex] cũng tương tự nha.
 
  • Like
Reactions: hdiemht
Top Bottom