Toán 9 Hệ phương trình

Buithikieulong

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
158
117
61
Thanh Hóa
THCSTay Do

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
giải các hệ phương trình:
a/ x^2+xy-y^2=5 và y/x-2x/y=-5/2-2/xy
b/ x^2+xy+y^2=7 và x^4+y^4+x^2y^2=21
c/ x+y+1/x+1/y+4=0 và xy+1/x+x/y+y/x-4=0
d/ 2+3x=8/y^3 và x^3-2=6/y
e/ x+y+xy=3 và 1/(x^2+2x)+1/(y^2+2y)=2/3
Em ơi hầu hết các hệ là đối xứng (loại 1 và loại 2), pp làm tổng quát thì lấy (1) - (2) nhé
Câu d)
Nếu ở 1 thay y = 2/x và x = 2/y thì (1) tt x^3-2 = 6/y
nên có lòng tin sẽ có sinh ra hệ mà xy = 2 khi trừ 2 vế
 
Top Bottom