Toán 10 hệ phương trình

Võ Phương Hiền

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng ba 2017
108
30
66
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An

chonhoi110

Cử nhân Toán học
Thành viên
28 Tháng bảy 2013
800
170
111
$\heartsuit \mathfrak{Grand Line}\heartsuit$
[tex]x^2+2xy=m(x^2+xy+y^2) \leftrightarrow (m-1)x^2+(m-2)xy+my^2=0[/tex] (*)

Xét [tex]y=0 \rightarrow x=m=\pm 1[/tex]

Xét [tex]y\neq 0[/tex], chia (*) cho [tex]y^2[/tex] thành pt đẳng cấp, để pt có nghiệm xét [tex]\Delta =(m-2)^2-4m(m-1)\geq 0\leftrightarrow -\dfrac{2}{\sqrt{3}} \leq m\leq \dfrac{2}{\sqrt{3}}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Coco99
Top Bottom