Toán Hệ Phương trình

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
23
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
Giải hệ:
[tex]\left\{\begin{matrix} x^{2}(y^{2}+1)+ 2y(x^{2}+x+1) =3& & \\ (x^{2}+x)(y^{2}+y)=1& & \end{matrix}\right.[/tex]
$ (y+1)x=a$ , $y(x+1)=b$
Ta có
$\left\{\begin{matrix}a^{2}+2b=3 & \\ab=1 & \end{matrix}\right.$
$<=> \frac{3-a^{2}}{2}=\frac{1}{a}$
<=> $-a^{3}+3a-2=0$
Tới đây dễ r
 
Top Bottom