Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho hệ phương trình
[tex]\left\{\begin{matrix} (m-1)x+y=m & & \\ x+(m-1)y=2& & \end{matrix}\right.[/tex] có nghiệm duy nhất (x;y)
a) Trong trường hợp hệ có nghiệm duy nhất tìm giá trị của m thoả mãn [tex]2x^x-7y=1[/tex]
b) Tìm các giá trị của m để biểu thức [tex]\frac{2x-3y}{y+x}[/tex] nhận giá trị nguyên
[tex]\left\{\begin{matrix} (m-1)x+y=m & & \\ x+(m-1)y=2& & \end{matrix}\right.[/tex] có nghiệm duy nhất (x;y)
a) Trong trường hợp hệ có nghiệm duy nhất tìm giá trị của m thoả mãn [tex]2x^x-7y=1[/tex]
b) Tìm các giá trị của m để biểu thức [tex]\frac{2x-3y}{y+x}[/tex] nhận giá trị nguyên