Toán hệ phương trình

cuongluffy

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
100
54
56
21
Quảng Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) [tex]\left\{\begin{matrix} \frac{x}{y} -\frac{x}{y+12}=1& & \\ \frac{x}{x-12}-\frac{x}{y}=2& & \end{matrix}\right.[/tex]
2)[tex]\left\{\begin{matrix} 5\left | x-1 \right | -3\left | y+2 \right |=7& & \\ 2\sqrt{4x^2-8x+4} +5\sqrt{y^2+4y+4}=13& & \end{matrix}\right.[/tex]
M.n giúp mình giải hai hệ phương trình trên !!!
 

cuongluffy

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
100
54
56
21
Quảng Ninh
mọi người giúp mình nhiệt tình vào nha nhờ mọi người giải hai hệ phương trình trên . cảm ơn trước nha!!!
 

Ray Kevin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2017
462
348
81
Quảng Trị
...
2)
png.latex

M.n giúp mình giải hai hệ phương trình trên !!!
Hệ tương đương:
$\left\{\begin{matrix} 5|x-1|-3|y+2|=7 \\ 4|x-1|+5|y+2|=13 \end{matrix}\right. \\\iff |x-1|=2; \ |y+2|=1 \\\iff (x;y)=(3;1);(-1;1);(3;-3);(-1;-3)$
 

Thần mộ 2

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
69
97
36
Nam Định
Thấy bác @ray Kelvin không giải em vào giải cho bác bài 1.
$ĐKXĐ:y \ne 0,y \ne \pm 12$
$HPT \Leftrightarrow \left \{\begin{matrix}12x=y(y+12) \\ 12x=2y(y-12) \end{matrix}\right.$
$\Leftrightarrow \left \{\begin{matrix}12x=y^2+12y \\ 2y(y-12)-y(y+12)=0 \end{matrix}\right.$
$\Leftrightarrow \left \{\begin{matrix}12x=y^2+12y \\ y^2-36y=0 \end{matrix}\right.$
$\Leftrightarrow \left \{\begin{matrix}x=144 \\ y=36 \end{matrix}\right.$
 
Top Bottom