hệ phương trình

N

nguyenbahiep1


Đây là hướng làm

Từ hệ (1)

$(x-y)(x^3+y^3+x^2y+y^2x+5) = 0 \Rightarrow x = y (L) \\ \\ \begin{cases} x^3+y^3+x^2y+y^2x+5 = 0 \\ x^2-y^2+5 = 0 \end{cases} $

lấy (1) - (2) ta có

$(y+x)(y^2+y+x^2-x) = 0 \Rightarrow x = -y (L) \\ \\ \begin{cases}x^2+y^2+y-x = 0 \\ x^2-y^2 +5 = 0 \end{cases} $

lấy (1)+(2) ta có:

$2x^2 -x + 5 +y =0 \Rightarrow y = (-2x^2+x-5) \\ \\ x^2-y^2 + 5 = x^2 - (-2x^2+x-5)^2 + 5 = 0 $

Giải pt trên vô nghiệm nên hệ vô nghiệm
 
N

ntnmax

Hệ phương trình khó

Mọi người giúp tớ bài này nữa nhé, cảm ơn nhiều :D


[tex]\left\{ \begin{array}{l} y^3.(3x^2 + 2x - 1) + 4y = 8 \\ y^2.x^3 + 4y^2.x - 6y + 5y^2 = 4 \end{array} \right.[/tex]
 
Top Bottom