hệ phương trình

T

tuonghuy333_2010

[tex]\left\{ \begin{array}{l} 6x^2-3xy+x+y=1 \\ log_{\sqrt{2}}{\sqrt[]{x^2+1}=log_8(4-2y^2)^3 -1 \end{array} \right.[/tex]
Như thế này đúng không
 
T

tuonghuy333_2010

^_^ có câu trả lời

[tex]\left\{ \begin{array}{l} 6x^2-3xy+x+y=1(1) \\ log_{\sqrt{2}}{\sqrt[]{x^2+1}=log_8(4-2y^2)^3 -1(2) \end{array} \right.[/tex]
Câu này giải như sau:
Bước đầu ta biến đổi (2): $log_{\sqrt{2}}\sqrt{x^2+1}=log_2(x^2+1)$
$log_8(4-2y^2)^3-1=log_2(2-y^2)$
Vậy (2) \Rightarrow $x^2+y^2=1$
Tiếp theo thì dễ nhé
 
Top Bottom