Hệ phương trình

L

l94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

$\left\{ \begin{array}{l} 2x + y + \sqrt {{x^2} - {y^2}} = 17\\ y\sqrt {{x^2} - {y^2}} = 12 \end{array} \right.$
Giải giúp em nha :)
đk
$(1) \Leftrightarrow(y+\sqrt{x^2-y^2})^2=(17-2x)^2$ chú ý điều kiện $x< \dfrac{17}{2}$
$ x^2+y\sqrt{x^2-y^2}=(17-2x)^2$
Bạn làm được rồi nhỉ.
 
T

trunglegend

Đặt t=y +\sqrt[n]{X^2 + y^2}
Bifnh phwowng lên, rồi sao thì bạn tự giúp mình nhé :)
 
Top Bottom