hệ phương trình

M

meocon_113

[tex]\left\{ \begin{array}{l} x^2 + y^2+xy+1=4y \\ y(x+y)^2=2x^2+7y+2 \end{array} \right.[/tex]
dễ thấy y=0 không thỏa mãn hpt
khi y khác 0, ta có
hpt \Leftrightarrow [tex]\left\{ \begin{array}{l} \frac{x^2+1}{y} +x+y=4 \\ (x+y)^2= \frac{2(x^2+1)}{y} +7 \end{array} \right.[/tex]
đặt [TEX]\frac{x^2+1}{y}=a; [/TEX] b=x+y
đến đây hệ đơn giản rồi :)
 
A

atm.fire

hpt \left\{ \begin{array}{l} \frac{x^2+1}{y} +x+y=4 \\ (x+y)^2= \frac{2(x^2+1)}{y} +7 \end{array} \right.
đặt \frac{x^2+1}{y}=a; b=x+y
 
Top Bottom