Đề nhầm bạn nhé. Phải là thế này mới đúng
$\left\{ \begin{array}{l} 4xy+4(x^2+y^2)+\dfrac{3}{(x+y)^2} = 7 \\ 2x+\dfrac{1}{x+y} = 3 \end{array} \right.$
Hệ biến đổi thành
$\left\{ \begin{array}{l} (x-y)^2+3(x+y)^2+\dfrac{3}{(x+y)^2} = 7 \\ (x-y)+x+y+\dfrac{1}{x+y} = 3 \end{array} \right.$
Đến đây đặt $a = x+y+\dfrac{1}{x+y} ; b = x - y$ là xong nhé
Không đâu anh ạ! thật trùng hợp em mang bài này lên diễn đàn hỏi có người cũng làm như anh nhưng tiếc là họ ghi sai đề!Nếu đề như thế thì bài này đơn giản rồi