hệ phương trình

H

hoanghondo94

[TEX]\left{\begin{x^4-4x^2+y^2-6y+9=0}\\{xy^2+x^2+2y-22=0}[/TEX]
[/QUOTE]
Từ pt (2) suy ra

[TEX]{\color{Blue} x^2 = \frac{22-2y}{y+1}[/TEX]

[TEX]{\color{Blue} (1) \Leftrightarrow (x^2 - 2)^2 + (y-1)(y-5) = 0[/TEX]

[TEX]{\color{Blue} \Leftrightarrow 16(y-5)^2 + (y+1)^2(y-1)(y-5)[/TEX]

[TEX]{\color{Blue} \Leftrightarrow (y-5)(y-3)(y^2+4y+27) = 0[/TEX]

[TEX]{\color{Blue} \Leftrightarrow {\[ {y= 5 \Rightarrow x = \pm \sqrt2} \\ { y =3 \Rightarrow x = \pm 2}[/TEX]
:):)
 
H

hoanghondo94

Từ pt (2) suy ra

[TEX]{\color{Blue} x^2 = \frac{22-2y}{y+1}[/TEX]

[TEX]{\color{Blue} (1) \Leftrightarrow (x^2 - 2)^2 + (y-1)(y-5) = 0[/TEX]

[TEX]{\color{Blue} \Leftrightarrow 16(y-5)^2 + (y+1)^2(y-1)(y-5)[/TEX]

[TEX]{\color{Blue} \Leftrightarrow (y-5)(y-3)(y^2+4y+27) = 0[/TEX]

[TEX]{\color{Blue} \Leftrightarrow {\[ {y= 5 \Rightarrow x = \pm \sqrt2} \\ { y =3 \Rightarrow x = \pm 2}[/TEX]
 
H

hocmai.toanhoc

Bài 1, e làm tương tự bài toán sau:
6793328539_5c4817849e_z.jpg

6793328763_5bb732fda6_b.jpg
 
Top Bottom