Toán 11 Hệ phương trình và bất phương trình

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
21
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a, Giải hệ phương trình : {x+2/y+x/y=10(x+1)2+1y2=13\left\{\begin{matrix} \sqrt{x} + 2/y + \sqrt{x}/y = 10 & \\ (\sqrt{x}+1)^2 + \frac{1}{y^2} = 13 & \end{matrix}\right.
b, giải bất PT : x+226(x2+2x+4)2(x+2)1/2\frac{\sqrt{x+2}-2}{\sqrt{6(x^2+2x+4)}-2(x+2)} \geq 1/2
Câu b mình đã c/m được mẫu số >0 nên các bạn chỉ cần nhân chéo lên và giải hộ mình từ bước đó trở đi nhé.
@iceghost @Hoàng Vũ Nghị @Mộc Nhãn @who am i? @Sweetdream2202
@Tiến Phùng
 
Last edited:

Nguyen Gia Lap

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
82
43
134
20
Cần Thơ
Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng
a, Giải hệ phương trình
Để em giúp cho.
Pt thứ nhất của hệ tương đương (x+1)+1/y+1/y(x+1)=9(\sqrt{x}+1)+1/y+1/y(\sqrt{x}+1)=9
Đặt a=x+1;b=1/ya=\sqrt{x}+1; b=1/y, hệ trở thành
{a+b+ab=9a2+b2=13\left\{\begin{matrix} a+b+ab=9\\a^{2}+b^{2}=13 \end{matrix}\right.
Đây là hệ đối xứng loại 1, mình tiếp tục đặt và giải theo hệ đối xứng loại 1 nha
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
b, Biến đổi ta có
2(x+x+2)6x(x+2)+184(x2+x+2+2xx+2)6x2+12x+188xx+22x2+8x+102x2+8x+108xx+202(x2+4x+44xx+2)+202(x2x+2)2+202(x+\sqrt{x+2})\geq \sqrt{6x(x+2)+18}\\\Rightarrow 4(x^2+x+2+2x\sqrt{x+2})\geq 6x^2+12x+18\\\Rightarrow 8x\sqrt{x+2}\geq 2x^2+8x+10\\\Rightarrow 2x^2+8x+10-8x\sqrt{x+2}\leq 0\\\Rightarrow 2(x^2+4x+4-4x\sqrt{x+2})+2\leq0\\\Rightarrow 2(x-2\sqrt{x+2})^2+2\leq 0
E thấy sao sao .. ai soát lỗi hộ e được không ?
 
Top Bottom