Toán 12 Hệ phương trình số phức

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

picture.php
 
T

tuyn


[TEX]HPT \Leftrightarrow \left{\begin{2(x+y)+i(x-y)=6(1)}\\{3(x+y)+2i(x-y)=8(2)}[/TEX]
Lấy (1) nhân 2 - (2) ta được: [TEX]x+y=4(3)[/TEX]
Lấy (1) nhân 3 - (2) nhân 2 ta được: [TEX]i(x-y)=-2 \Leftrightarrow x-y=2i(4)[/TEX]
Kết hợp (3) và (4) ta có HPT:
[TEX]\left{\begin{x+y=4}\\{x-y=2i}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{x=2+i}\\{y=2-i}[/TEX]
 
C

conga222222

giải hệ phương trình trong tập số phức
z-w-zw=8
z^2 +w^2=-1

\[\begin{array}{l}
\left\{ \begin{array}{l}
z - w - zw = 8 \to zw = z - w - 8\\
{z^2} + {w^2} = - 1 \to {\left( {z - w} \right)^2} + 2zw + 1 = 0
\end{array} \right.\\
\to {\left( {z - w} \right)^2} + 2\left( {z - w - 8} \right) + 1 = 0 \leftrightarrow {\left( {z - w} \right)^2} + 2\left( {z - w} \right) + 17 = 0\\
\leftrightarrow ...\\

\end{array}\]
 
Top Bottom