Toán 9 Hệ phương trình không mẫu mực

Buithikieulong

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
158
117
61
Thanh Hóa
THCSTay Do
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải các phương trình sau:
1/[tex]\left\{\begin{matrix} 2x^2+5xy+2y^2+x+y+1=0\\ x^2+4xy+y^2+12x+12y+10=0\\ \end{matrix}\right.[/tex]
2/[tex]\left\{\begin{matrix} 4x^2+4x-y^2=-1\\ 4x^2-3xy+y^2=1 \end{matrix}\right.[/tex]
3/[tex]\left\{\begin{matrix} xy^2-2y+3x^2=0 \\ y^2+x^2y+2x=0 \end{matrix}\right.[/tex]

@mỳ gói giúp mình với
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: mỳ gói

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
giải các phương trình sau:
1/[tex]\left\{\begin{matrix} 2x^2+5xy+2y^2+x+y+1=0\\ x^2+4xy+y^2+12x+12y+10=0\\ \end{matrix}\right.[/tex]
2/[tex]\left\{\begin{matrix} 4x^2+4x-y^2=-1\\ 4x^2-3xy+y^2=1 \end{matrix}\right.[/tex]
3/[tex]\left\{\begin{matrix} xy^2-2y+3x^2=0 \\ y^2+x^2y+2x=0 \end{matrix}\right.[/tex]
Bài 1 thì đơn giản roài (1)<=> [tex]2x^{2}+5xy+2y^{2}+x+y+1=2(x+y)^{2}+x+y+xy+1=0[/tex]
(2)<=>[tex]x^{2}+4xy+y^{2}+12x+12y+10=(x+y)^{2}+12(x+y)+2xy+10=0[/tex]
Đặt [tex]x+y=a;xy=b(a^{2}\geq 4b)[/tex]
Sau đó dùng phương pháp thế rồi giải như hệ phương trình bậc 2 thôi
 

Buithikieulong

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
158
117
61
Thanh Hóa
THCSTay Do
Bài 3 thấy x =0 y=0 là nghiẹm của hệ
Xét x y khác 0 .
Chia 2 pt cho x y rồi giải bt.
Bài 1 thì đơn giản roài (1)<=> [tex]2x^{2}+5xy+2y^{2}+x+y+1=2(x+y)^{2}+x+y+xy+1=0[/tex]
(2)<=>[tex]x^{2}+4xy+y^{2}+12x+12y+10=(x+y)^{2}+12(x+y)+2xy+10=0[/tex]
Đặt [tex]x+y=a;xy=b(a^{2}\geq 4b)[/tex]
Sau đó dùng phương pháp thế rồi giải như hệ phương trình bậc 2 thôi
cảm ơn 2 bạn nhiều nha:D
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom