Dễ dàng thấy x=0 và y=0 không phải là nghiệm của hệ phương trình
Chia pt (1) cho [TEX]x^2y^2[/TEX], chia pt (2) cho xy ta được hệ phương trình
[TEX]\frac{x}{y^2}+3+\frac{1}{x^2y^2}=0[/TEX] và
[TEX]\frac{8y^2}{x}+3+\frac{1}{xy}=0[/TEX]
Đặt A=[TEX]\frac{x}{y^2}[/TEX] và [TEX]B=\frac{1}{xy}[/TEX] ta được hệ:
[TEX]A+B^2=-3[/TEX] và [TEX]\frac{8}{A}+B=-3[/TEX]
Giải hệ này ta được A=-4 và B=-1
\Rightarrow [TEX]\frac{x}{y^2}=-4[/TEX] và [TEX]\frac{1}{xy}=-1[/TEX]
Giải ra ta được y=[TEX]\frac{1}{\sqrt[3]{4}}[/TEX] và [TEX]x=\frac{-4}{\sqrt[3]{16}}[/TEX]