Hệ phương trình khó quá

Q

quyenuy0241

[TEX]\left\{ \begin{x^4} - {x^3}y + {x^2}{y^2} = 1 \\ {x^3y - {x^2} + xy = - 1[/TEX]


trừ 2 vế

[tex] x^4-2x^3y+x^2y^2+x^2-xy-2=0 [/tex]

[tex]\Leftrightarrow (x^2-xy)^2+(x^2-xy)-2=0 \Leftrightarrow (x^2-xy-1)(x^2-xy+2)=0 [/tex]:D:D:D:D:D:D
------------------------------------------------------------------------------------------------
 
Last edited by a moderator:
S

satthatall92

\Leftrightarrow (x^2-xy-1)(x^2-xy+2)=0 đoạn này mình chưa hiểu xin giải thích rõ đ.c ko?
 
Top Bottom