hệ phương trình hay ,khó ??

T

tranvanhung7997

$(3x^2 - 1)(3y^2 - 1) = 11xy$
và $x^2 + y^2 + xy - 7x - 6y + 14 = 0$

Ta thấy: $x^2 + y^2 + xy - 7x - 6y + 14 = 0$
$\leftrightarrow x^2 + (y - 7).x + y^2 - 6y + 14 = 0$
Ta có delta $= (y - 7)^2 - 4.(y^2 - 6y + 14) = - 3y^2 + 10 y - 15 = - 3(y - \dfrac{5}{3})^2 - \dfrac{110}{9} < 0$
=> PT (2) vô nghiệm
=> Hệ đã cho vô nghiệm
 
N

nguyenbahiep1

$(3x^2 - 1)(3y^2 - 1) = 11xy$
và $x^2 + y^2 + xy - 7x - 6y + 14 = 0$

Ta thấy: $x^2 + y^2 + xy - 7x - 6y + 14 = 0$
$\leftrightarrow x^2 + (y - 7).x + y^2 - 6y + 14 = 0$
Ta có delta $= (y - 7)^2 - 4.(y^2 - 6y + 14) = - 3y^2 + 10 y - 15 = - 3(y - \dfrac{5}{3})^2 - \dfrac{110}{9} < 0$
=> PT (2) vô nghiệm
=> Hệ đã cho vô nghiệm

sai rồi em

[laTEX](y-7)^2 - 4(y^2-6y+14) = -3y^2+10y-7 [/laTEX]
 
Top Bottom