ko hay tẹo nào

hệ này mới hay
(1) log(2)x.log(2)y.log(2)xy=6
(2) log(2)y.log(2)z.log(2)yz=30
(3)log(2)z.log(2)x.log(2)zx=12


các bạn làm thử đi
Điều kiện: [TEX]x,\ y,\ z > 0[/TEX]
[TEX]a=\log_2 x,\ b=\log_2 y,\ c= \log_2 z[/TEX]
Ta có:
[TEX]\left{ ab(a+b) = 6 \\ bc(b+c) = 30 \\ ac (a+c) = 12[/TEX]
Suy ra: [TEX]ab(a+b)+bc(b+c)+ac(a+c) = 48[/TEX]
Nhân 3 phương trình, vế theo vế ta có:
[TEX]a^2b^2c^2(ab(a+b)+bc(b+c)+ac(a+c) + 2abc) = 2160 \\ \Leftrightarrow \left[ abc = 6 \\ abc = -15 \pm \sqrt{45}\right. [/TEX]
Để hệ có nghiệm ta phải có: [TEX]a,\ b,\ c \not= 0 [/TEX]
Đặt [TEX]t = \frac{1}{abc}[/TEX] thì ta có hệ đã cho tương đương với:
[TEX]\left{ a+b- 6t. c = 0 \\ -30t. a + b + c = 0 \\ a-12t. b+ c= 0 \right. [/TEX]
Đề không có điều kiện của x, y, z à. Chứ nghiệm abc lẻ thế kia tính chắc :-ss