Hệ phương trình hay cực !!!!!!!

J

jupiter994

nhìn thấy bài vớ vẩn này mình cho thêm luôn bài nữa này :
giải hệ phương trình
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x+y = 3z \\ x^2+y^2 = 5z \\ x^3+y^3 = 9z\end{array} \right.[/tex]

Bạn này kinh thế , thế nào là bài vớ vẩn ? thế nào là bài không vớ vẩn ????? -> xem lại cách ăn nói nhé!!!!!!
+TO minhvu : bài của bạn tìm được
[tex]a+b+c=22[/tex]
[tex]ab+bc+ca=144[/tex]
[tex]abc=288[/tex]
theo vi ét 3 số với (với a,b,c là 3 nghiệm phương trình)
[tex]=> x^3-22x^3+144x-288=0[/tex]
=> giải PT -> tìm được a,b,c
 
J

jupiter994

To Huyincon
không biết viết hệ thông cảm
tính được [tex]xy= \frac{9z^2-5z}{2}[/tex]
->[tex]x^3+y^3 =(x+y)^3-3xy(x+y)=9z[/tex]
->[tex] 27z^3 -[/tex] [tex]\frac{81z^3-45z^2}{2}=9z[/tex]
->[tex]54z^3- [/tex][tex]81z^3+45z^2-18z=0[/tex]
->[tex]27z^3-45z^2[/tex][tex]+18z=0[/tex]
->[tex](3z^2-1)[/tex][tex](z-1)=0[/tex]
->[tex] z=1[/tex] or [tex]z=\sqrt{\frac{1}{3}}[/tex]
từ đó cho vào hệ
[tex]x+y=3z[/tex]
[tex]x^2+y^2=5z[/tex]
mà giải (đến đây chắc làm được rồi)
 
Last edited by a moderator:
M

minhvu_94

Bạn này kinh thế , thế nào là bài vớ vẩn ? thế nào là bài không vớ vẩn ????? -> xem lại cách ăn nói nhé!!!!!!
+TO minhvu : bài của bạn tìm được
[tex]a+b+c=22[/tex]
[tex]ab+bc+ca=144[/tex]
[tex]abc=288[/tex]
theo vi ét 3 số với (với a,b,c là 3 nghiệm phương trình)
[tex]=> x^3-22x^3+144x-288=0[/tex]
=> giải PT -> tìm được a,b,c

Cậu làm đúng rồi đó !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
H

hello114day

To Huyincon
không biết viết hệ thông cảm
tính được [tex]xy= \frac{9z^2-5z}{2}[/tex]
->[tex]x^3+y^3 =(x+y)^3-3xy(x+y)=9z[/tex]
->[tex] 27z^3 -[/tex] [tex]\frac{81z^3-45z^2}{2}=9z[/tex]
->[tex]54z^3- [/tex][tex]81z^3+45z^2-18z=0[/tex]
->[tex]27z^3-45z^2[/tex][tex]+18z=0[/tex]
->[tex](3z^2-1)[/tex][tex](z-1)=0[/tex]
->[tex] z=1[/tex] or [tex]z=\sqrt{\frac{1}{3}}[/tex]
từ đó cho vào hệ
[tex]x+y=3z[/tex]
[tex]x^2+y^2=5z[/tex]
mà giải (đến đây chắc làm được rồi)

làm sai mất rồi hihihihi làm lại đi đúng được 1/2 nhưng mà khi chấm điểm sẽ bị trừ hết !!! hihihihihii!!! hihihihihihhi!!!
 
Top Bottom