Toán 9 hệ phương trình đối xứng

Akira Rin

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng năm 2017
378
117
61
20
Thanh Hóa
THCS Tây Đô
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Tìm a để hpt [tex]\left\{\begin{matrix} x+y=6 & \\ x^4+y^4=a & \end{matrix}\right.[/tex] có nghiệm (x,y) sao cho [tex](x^4,y^4)[/tex] đạt GTNN
2/ Cho [tex]\left\{\begin{matrix} x+xy+y=m+1 & \\ x^2y+xy^2=m & \end{matrix}\right.[/tex]
a. Giải hpt khi m=2
b. Tìm m để hpt có ít nhất 1 nghiệm t/m x,y>0
 
Last edited:

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
2/ Cho {x+xy+y=m+1x2y+xy2=m{x+xy+y=m+1x2y+xy2=m\left\{\begin{matrix} x+xy+y=m+1 & \\ x^2y+xy^2=m & \end{matrix}\right.
a. Giải hpt khi m=2
PT 2 đặt xy làm thừa số chung
sau đó đặt ẩn phụ
S=x+y
P=xy
tìm dk S P sau đó lập hệ giải tiếp tìm ra x,y
đề bài
<=> S+P=3
S.P=1
......
1/ Tìm a để hpt [tex]\left\{\begin{matrix} x+y=6 & \\ x^2+y^2=a & \end{matrix}\right.[/tex] có nghiệm (x,y) sao cho [tex](x^4,y^4)[/tex] đạt GTNN
2/ Cho [tex]\left\{\begin{matrix} x+xy+y=m+1 & \\ x^2y+xy^2=m & \end{matrix}\right.[/tex]
a. Giải hpt khi m=2
b. Tìm m để hpt có ít nhất 1 nghiệm t/m x,y>0
câu b
bạn cũng Đặt S P
tìm S và P theo m
bạn sẽ dk
2 hpt
hệ 1 là S=1 P=m
hệ 2 là S=m và P =1
giờ bạn thay lại thành x và y
tìm x , y theo m
bạn chắc chắn sẽ dk 1 pt bậc 2
từ đó giải denta >= 0 vì đề bài yêu cầu có ít nhất 1 nghiệm
=>...................
 
Last edited:
Top Bottom