Toán hệ phương trình đối xứng loại II

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
Giải hpt [tex]\left\{\begin{matrix} 3y=\frac{y^{2}+2}{x^{2}} & & \\ 3x=\frac{x^{2}+2}{y^{2}}& & \end{matrix}\right.[/tex]
Giải hpt [tex]\left\{\begin{matrix} 3y=\frac{y^{2}+2}{x^{2}} & & \\ 3x=\frac{x^{2}+2}{y^{2}}& & \end{matrix}\right.[/tex]
từ hệ có
[tex]3yx^{2}=y^{2}+2[/tex] và [tex]3xy^{2}=x^{2}+2[/tex]
Lấy 2 biểu thức trừ cho nhau có: (x-y)(x+y+3xy)=0
-> x=y
sau đó tính đc x và y nhé
 
Top Bottom