Toán 10 Hệ phương trình chứa tham số

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[TEX]x=my+2-4m[/TEX]
thay vào pt (2): [tex]m(my+2-4m)+y=3m+1<=>(m^2+1)y=4m^2+m+1<=>y=\frac{4m^2+m+1}{m^2+1}=>x=2-4m+\frac{4m^3+m^2+m}{m^2+1}=\frac{3m^2-3m+2}{m^2+1}[/tex]

Cái này thì phải là đường bậc nhất dạng y=ax+b, nhưng với x,y thế này thì ko thấy tính được
 
  • Like
Reactions: Dora_Dora
Top Bottom