Toán 10 Hệ phương trình bậc nhất 2 ẩn

ngocmy1204

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười 2021
88
57
36
18
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • IMG_20211204_210455.jpg
    IMG_20211204_210455.jpg
    8 KB · Đọc: 23
Last edited by a moderator:

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu

$\left\{\begin{matrix}\dfrac{1}{x}+\dfrac{2}{y}=5\\\dfrac{2}{x}-\dfrac{3}{y}=3\end{matrix}\right.$
$\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}\dfrac{2}{x}+\dfrac{4}{y}=10\quad(1)\\\dfrac{2}{x}-\dfrac{3}{y}=3\quad(2)\end{matrix}\right.$
Lấy (1)-(2) ta có: $\dfrac{7}{y}=7\Rightarrow y=1$
Thay $y=1$ vào (2) ta có: $\dfrac{2}{x}-3=3\Rightarrow \dfrac{2}{x}=6\Rightarrow x=\dfrac{1}{3}$
Có gì khúc mắc e hỏi lại nhé <3
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom