Toán Hệ phương trình bậc hai hai ẩn

Không Không

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
71
29
126
24
Hà Nội
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: haiyen106

batman1907

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
62
134
130
25
[tex]x^{2}[/tex] + [tex]\frac{1}{y^{2}}[/tex] + [tex]\frac{x}{y}[/tex] = 3
x + [tex]\frac{1}{y}[/tex] + [tex]\frac{x}{y}[/tex] = 3
giải hệ phương trình
$PT(1)+PT(2): \left ( x^{2}+2\dfrac{x}{y}+\dfrac{1}{y^{2}} \right )+\left ( x+\dfrac{1}{y} \right )=6$
$\Leftrightarrow \left ( x+\dfrac{1}{y} \right )^{2}+\left ( x+\dfrac{1}{y} \right )-6=0$
Dễ rồi :v
 
Top Bottom