Toán 9 Hệ phương trình bậc 2

thanhphatduongle@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tám 2018
203
24
51
20
Bình Thuận
Trường THCS Tân An
Last edited:

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[TEX]p^3+p-5=(p^3-2p-1)+3p-4=(p+1)(p^2-p-1)+3p-4=3p-4[/TEX]
(do p là nghiệm của pt đã cho nên [TEX]p^2-p-1=0[/TEX]
Tương tự với q
Vậy biểu thức cần tính là |3p-4|+|3q-4|
Đến đây tính nghiệm theo delta rồi thay vào là được
 
Top Bottom