hệ phương tr hóa học

N

nguyenhoangthuhuyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mong các anh chị giúp em bài này
Hòa tan 9 g hỗn hợp bột hai kim loại Magie và sắt vào dung dịch HCl dư thu được 4, 48 l khí H2 ở điều kiện tiêu chuẩn tạo ra Sắt (III) clorua, Magie clorua
a) Viết PT
b) Tính số gam mỗi kim loại trong hỗn hợp
 
M

minhtuyenhttv

Mong các anh chị giúp em bài này
Hòa tan 9 g hỗn hợp bột hai kim loại Magie và sắt vào dung dịch HCl dư thu được 4, 48 l khí H2 ở điều kiện tiêu chuẩn tạo ra Sắt (III) clorua, Magie clorua
a) Viết PT
b) Tính số gam mỗi kim loại trong hỗn hợp
Mg + 2HCl => MgCl2 + H2
x........2x..........x............x
fe + 2HCl => FeCl2 + H2
y.......2y...........y............y
nH2= 4,48/22,4= 0,2 mol

=> x + y = 0,2 mol
theo đề b ài 24x + 56y = 9
giải hệ OT hai ẩn trên ta được x=0,06875 mol 0,13125 mol
mMg = 1,65 g mFe = 7,35 g
số lẻ, đề lạ quá :-j HCl là axit thường, ko phải axit oxi hóa nên chỉ tạo ra FeCl2 thôi
 
N

nguyenhoangthuhuyen

hi`
sao anh giải giống cô em gi thế
nhưng k chắc nên phải hỏi
...............................
 
Q

quocvip1145

Hòa tan 9 g hỗn hợp bột hai kim loại Magie và sắt vào dung dịch HCl dư thu được 4, 48 l khí H2 ở điều kiện tiêu chuẩn tạo ra Sắt (III) clorua, Magie clorua
đề bị sai hay sao vậy Fe hóa hợp với axit luôn thể hiện hóa trị 2 mà coi lại đi bạn
 
Top Bottom