Hệ hay !

C

conangbuongbinh_97

Giải Hệ Sau
[TEX]\left{\begin{x^5 - x^4 + 2x^2y = 2}\\{y^5 - y^4 + 2y^2z = 2}\\{z^5 - z^4 + 2z^2x = 2 [/TEX]


[TEX]\left{\begin{x^4 + y^2 = \frac{679}{81}}\\{x^2 + y^2 + xy = - 4 + 3x + 4y}[/TEX]
1)Ta thấy x=y=z=1 là nghiệm của hệ.
Vs x>1:
[TEX]\Rightarrow 2=z^5-z^4+2z^2x > z^5-z^4+2z^2 \Leftrightarrow (z-1)(z^4+2z+2)<0 \Leftrightarrow z<1\\y<1 \Rightarrow x<1 (voli) [/TEX]
T.T vs x<1 ta cũng có điều vô lí!
Vậy (x,y,z)=(1,1,1)

t kém cỏi ko làm bài 2 được!h phải đi nấu ăn!Đói!
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

1)Ta thấy x=y=z=1 là nghiệm của hệ.
Vs x>1:
[TEX]\Rightarrow 2=z^5-z^4+2z^2x > z^5-z^4+2z^2 \Leftrightarrow (z-1)(z^4+2z+2)<0 \Leftrightarrow z<1\\\Rightarrow y<1 \Rightarrow x<1 (voli) [/TEX]
T.T vs x<1 ta cũng có điều vô lí!
Vậy (x,y,z)=(1,1,1)

:p ! Nhìn là biết liền ! he he !
Thêm bài kia nữa làm nhanh đi nhé !
hệ 2 dùng biệt số[TEX]\triangle [/TEX]
 
T

taolmdoi

1)Ta thấy x=y=z=1 là nghiệm của hệ.
Vs x>1:
[TEX]\Rightarrow 2=z^5-z^4+2z^2x > z^5-z^4+2z^2 \Leftrightarrow [/SIZE][/FONT][/B][B][FONT=Times New Roman][SIZE=3](z-1)(z^4+2z+2)<0[/SIZE][/FONT][/B][B][FONT=Times New Roman][SIZE=3] \Leftrightarrow z<1\\y<1 \Rightarrow x<1 (voli) [/TEX]
T.T vs x<1 ta cũng có điều vô lí!
Vậy (x,y,z)=(1,1,1)
đoạn này chả hiểu j cả?
sao (z-1)(z^4+2z+2)<0
sao z<1
sao y<1 ???? @-)@-)@-)
 
C

conangbuongbinh_97

đoạn này chả hiểu j cả?
sao (z-1)(z^4+2z+2)<0
sao z<1
sao y<1 ???? @-)@-)@-)

[TEX](z-1)(z^4+2z+2) < 0[/TEX]
Xét:
[TEX]\left{\begin{z-1 > 0}\\{z^4+2z+2 <0}\\\Rightarrow voli![/TEX]
[TEX]\left{\begin{z-1 < 0}\\{z^4 + 2z +2 >0 }\\\Leftrightarrow z<1[/TEX]
________________
[TEX]y<1:\\ x>1\Rightarrow 2=x^5-x^4+2x^2y=x^4(x-1)+2x^2y > 2y\\\Leftrightarrow y<1[/TEX]
đến đây rồi đừng ns vs tui là ko hiểu nữa nha!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom