Vật lí 11 Hệ điện tích cân bằng

Cầu Vồng

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2016
354
115
179

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Gọi điện tích thứ 3 là q3
Ta có [tex]q1[/tex], [tex]q2[/tex] trái dấu, mà có [tex]\begin{vmatrix} q2 \end{vmatrix}> \begin{vmatrix} q1 \end{vmatrix}[/tex]
Vậy phương trình xác định vị trí của q3: [tex]\frac{\sqrt{\begin{vmatrix} q1 \end{vmatrix}}}{r13}=\frac{\sqrt{\begin{vmatrix} q2 \end{vmatrix}}}{r13+r12}[/tex]
=> [tex]r13=30cm; r 23=90cm[/tex]
Xét đkcb tại q1
fssdfa.PNG
q2 hút q1=> q3 cũng phải hút q1=> q3 mang điện tích âm
ĐKCB: F1-2= F1-3
Giải tiếp tục sẽ ra.
(Do hợp lực tác dụng lên q1 và q2 là như nhau nên chỉ xét 1 TH)
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Cầu Vồng
Top Bottom