Hệ bất phương trình??!

K

khongphaibang

Học viết Myqtex đi viết thế khó làm ăn lắm

$\left\{ \begin{array}{l}
{x^6} + {y^8} + {z^{10}} \le 1\\
{x^{2007}} + {y^{2009}} + {z^{2011}} \ge 1
\end{array} \right.$

 
C

conga222222

$\eqalign{
& {x^6} + {y^8} + {z^{10}} \leqslant 1 \cr
& \to - 1 \leqslant x,y,z \leqslant 1 \cr
& \to {x^6} \geqslant {x^{2007}};\;{y^8} \geqslant {y^{2009}};\;{z^{10}} \geqslant {z^{2011}} \cr
& \to {x^6} + {y^8} + {z^{10}} \geqslant {x^{2007}} + {y^{2009}} + {z^{2011}} \cr
& ma\;theo\;de: \cr
& {x^{2007}} + {y^{2009}} + {z^{2011}} \geqslant 1 \geqslant {x^6} + {y^8} + {z^{10}} \cr
& \to ... \cr
& \to co\;ba\;nghiem:\;x,y,z = \left( {0,0,1} \right)\;\left( {0,1,0} \right)\;\left( {1,0,0} \right) \cr} $
 
Top Bottom