hệ 2 phương trình 2 ẩn

Q

quocoanh12345

Đăt: [TEX]u= x+y; v=x-y[/TEX]
Rồi rút [TEX]u [/TEX]theo [TEX]v[/TEX] từ (1) thế vào (2)
 
C

co_mua_thu

Đặt u, v như quocoanh12345
4u=5v
40*1/u+40*1/v =9
Sau đó khử mẫu, giải tiếp rồi tìm x,y
 
S

sakura_yumiko

dat u la x+y; v la x-y ta co
40/u+40/v=9
sau doa pan khu mau ta se co:40v+40u=9uv
rui pan giai tiep nhak
 
S

songthuong_2535

Đăt: [TEX]u= x+y; v=x-y[/TEX]
Rồi rút [TEX]u [/TEX]theo [TEX]v[/TEX] từ (1) thế vào (2)


Mình đồng ý với ý kiến bạn Oanh nhưng vấn đề là chúng ta thiếu điều kiện để phương trình thứ 2 có nghĩa. Mình nghĩ bạn nên thêm vào: x[FONT=&quot]≠[/FONT] -1 và x[FONT=&quot]≠[/FONT] 1
 
Top Bottom