hdrocacbon no

T

talata0166

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giup minh giai bai nay voi:
a) phan tich 17 gam dan xuat điclo cua mot ankan A thu duoc 14,2 gam clo.Xac dinh cong thuc phan tu cua A.
b) co the dieu che A bang cach nung muoi Na cua axit huu co voi vôi trộn NaOH(hieu suat phan ung 80%).Tim khoi luong muoi khan can dung neu can dieu che 0,56 lit A(dktc)
 
G

gororo

giup minh giai bai nay voi:
a) phan tich 17 gam dan xuat điclo cua mot ankan A thu duoc 14,2 gam clo.Xac dinh cong thuc phan tu cua A.
b) co the dieu che A bang cach nung muoi Na cua axit huu co voi vôi trộn NaOH(hieu suat phan ung 80%).Tim khoi luong muoi khan can dung neu can dieu che 0,56 lit A(dktc)
a,CnH2nCl2: a mol
Ta có:
14an + 71a=17
71a=14,2 =>a=0,2, thay vào pt trên ta có n=1
=>A là CH4
b,CH3COONa + NaOH=>CH4 + Na2CO3
nCH4=0,56/22,4=0,025 mol =nCH3COONa p.ư
=>nCH3COONa cần dùng=0,025 .100/80=0,03125 mol
=>m=0,03125.82=2,5625
 
Top Bottom