Hóa 10 HCl

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
View attachment 99114
.......
....
....
;)
..................................

Qui X gồm : 2a, b, c mol Fe, Cu, O
X + HCl-> FeCl2 + FeCl3 + CuCl2 + H2O
-------0,8-------a-----------a------------b--------0,4
Bảo toàn H => mol H2O = mol O = c = 0,5mol HCl = 0,4
Mol Cl- = = mol HCl = 2*a + 3*a + 2b = 5a + 2b = 0,8
Khối lượng kim loại = 56*2a + 64b = 18,304
=> a = và b =
mCu = 64b =
mX = m = 56*2a + 64b + 16c =
=> %mCu
 
  • Like
Reactions: bánh tráng trộn
Top Bottom