Hóa 11 HC

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

179914729_800012580609326_7445006759294015730_n.jpg
 

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
CT ankin = CnH2n-2
nCO2 = 0,18
nH2O = 0,12
Theo t cháy ; C tb = 3 => ANKAN phải là C3H8
=> Th1 ; 2 ankin là đp của C3H4 ( loại vì C3H4 chỉ có 1 đp )
TH2 . ankin ở thể khí và có 2 </= n </= 4
=> C2H2 và C4H6 => giải hpt CO2 và H2O => nC2H2 = nC4H6

TH1' ; C4H6 là but - 1 - in ; n 1 ankin = 0,048 ; n X = 0,104
TH2' C4H6 là but - 2- in ; n 1 ankin = 0,0802 ; nX= 0,0396
 
  • Like
Reactions: Trung Ngo
Top Bottom