Hóa 11 HC thơm

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
20
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

172624690_561300454850541_2483581952069748609_n.jpg

M.n giúp em câu 3 ý 1 với ạ, em cảm ơn
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
172624690_561300454850541_2483581952069748609_n.jpg

M.n giúp em câu 3 ý 1 với ạ, em cảm ơn
Ta có: [tex]\frac{m_{CO_2}}{m_{H_2O}}=\frac{11}{3}\Rightarrow \frac{n_{CO_2}}{n_{H_2O}}=\frac{3}{2}[/tex]
Suy ra $n_{A}=\frac{1}{3}$ (Coi $n_{CO_2}=3;n_{H_2O}=2$)
Vậy A có CT là $C_9H_{12}$
Mà A phản ứng với $KMnO_4$ có thể tạo ra hợp chất có % oxi là 29,63%
Ta có: [tex]\frac{16.2x.100}{12.6-x+83x}=29,63\Rightarrow x=3[/tex] (Với x là số nhóm COOK đính vào vòng khi bị oxi hóa)
Từ đó viết được công thức của chất
 
Top Bottom