Hóa 11 HC không no

votannhat1062003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng ba 2020
11
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Crackinh butan được hỗn hợp khí A. Cho A tác dụng với 100ml dd brom 1M, sau phản ứng còn dư 0,01 mol brom. Đốt khí còn lại sau khi qua dung dịch brom, thu được 5,76 gam H2O và 9,24 gam CO2. a. Viết các ptpư xảy ra và tính % theo thể tích của mỗi khí trong hỗn hợp A. b. Tính hiệu suất phản ứng crackinh. c. Tính độ tăng khối lượng của bình brom.
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Crackinh butan được hỗn hợp khí A. Cho A tác dụng với 100ml dd brom 1M, sau phản ứng còn dư 0,01 mol brom. Đốt khí còn lại sau khi qua dung dịch brom, thu được 5,76 gam H2O và 9,24 gam CO2. a. Viết các ptpư xảy ra và tính % theo thể tích của mỗi khí trong hỗn hợp A. b. Tính hiệu suất phản ứng crackinh. c. Tính độ tăng khối lượng của bình brom.

Cracking butan ta thu được anken và ankan
$n_{Br_2}pứ= 0,09 mol$
$\rightarrow n_{anken}=0,09$ mol
$n_{CO2}= 0,21 mol$
$n_{H_2O}= 0,32 mol$
$n_{ankan}= n_{H_2O}-n_{CO_2}=0,11 mol$
Mà $n_{ankan}=n_{C_4H10}bđ$
$\rightarrow H=\frac{0,09}{0,11}.100=81,81%$
c)
Khối lượng bình $Br_2$ tăng = $m_{anken}$
$m_{ankan}= m_C + m_H = 3,16g$
$m_{C_4H_10}bđ= 6,38g$
$\rightarrow m_{anken}= 3,22g$
Vậy khối lượng bình tăng = 3,22 g
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom