Hóa 9 Hãy xác định thành phần % về thể tích của mỗi khí trong hỗn hợp CO và CO2

H

huynh102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hãy xác định thành phần % về thể tích của mỗi khí trong hỗn hợp CO và CO2 ,biết các số liệu thực nghiêm như sau :
_ Dẫn từ từ 16 lít hỗn hợp trên wa nc' vôi trong dư thu đc' khí A.
_Để đốt cháy hoàn toàn khí A cần 2 lít khí oxi.
Các thể tích trên đc' đo ở cùng điều kiện nhiệt độ, áp xuất.

ko dùng chữ đỏ, mình sẽ xóa nội dung ko cần thiết
chú ý tên tiêu đề, đã sửa--------nhắc nhở lần 1
 
Last edited by a moderator:

Khanhtt_27

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2020
156
452
51
16
Bình Định
Trường THCS Mỹ Thành
PTHH: CO2 + Ca(OH)2 ----> CaCO3 + H2O
CO ko phản ứng với Ca(OH)2 vì vậy khí thu được là khí CO.
Ta có:
2 CO+ O2 ----> 2 CO2
Vì cùng điều kiện áp suất nhiệt độ nên tỉ số mol = tỉ số thể tích, theo phương trình ta thấy số mol CO gấp 2 lần số mol O2 nên thể tích CO cũng gấp 2 lần O2 => thể tích CO là 4 lít => %V CO = 4/16 *100 = 25%, V CO2= 75%
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom