Hóa 9 Hãy xác định nồng độ phân trăm của dung dịch muối bão hoà trong điều kiện nhiệt độ phong thí nghiệm

L

lehuulong9a

Khanhtt_27

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2020
156
452
51
18
Bình Định
Trường THCS Mỹ Thành
Khối lượng muối có trog dung dịch ban đầu:
m ct = C% * m dd / 100 = 12 * 700 / 100 = 84g.
Khối lượng muối có trong dung dịch bão hòa:
m ct = m muối = 84 - 5 = 79(g)
Khối lượng dung dịch muối sau khi bay hơi:
m dd = 700 – (300 + 5) = 395(g)
Nồng độ phần trăm của dung dịch bão hòa: 79 / 395 * 100% = 20%
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,760
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Khối lượng muối có trog dung dịch ban đầu:
m ct = C% * m dd / 100 = 12 * 700 / 100 = 84g.
Khối lượng muối có trong dung dịch bão hòa:
m ct = m muối = 84 - 5 = 79(g)
Khối lượng dung dịch muối sau khi bay hơi:
m dd = 700 – (300 + 5) = 395(g)
Nồng độ phần trăm của dung dịch bão hòa: 79 / 395 * 100% = 20%
Làm như này là sai '-'
Vì đề bài thiếu dữ kiện =)))
____________________
GIẢ SỬ chất tan trong dung dịch là 84 (g) [TEX]CuSO_4[/TEX]

Nhưng muối kết tinh lại là 5 (g) [TEX]CuSO_4.5H_2O [/TEX] => 3,2 (g ) [TEX]CuSO_4[/TEX] có trong muối kết tinh

=> [TEX]m_{CusO_4} (ddbh)= 84-3,2 \neq 84 - 5 [/TEX]
 
Top Bottom