Hãy xác định khối lượng kim loại trong X

H

hoangdaikpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan 11,5g hỗn hợp x bao gồm : Cu , Mg , Al vào dung dịch HCL dư thu được 5,6l khí H2 ở ĐKTC. và một phần không tan I, hòa tan I trong dung dịch H2SO4 đặc nóng dư thu được 2,24l khí SO2 đo ở ĐKTC hãy xác định khối lượng mỗi kim loại trong X
 
M

mua_sao_bang_98

hòa tan 11,5g hỗn hợp x bao gồm : Cu , Mg , Al vào dung dịch HCL dư thu được 5,6l khí H2 ở ĐKTC. và một phần không tan I, hòa tan I trong dung dịch H2SO4 đặc nóng dư thu được 2,24l khí SO2 đo ở ĐKTC hãy xác định khối lượng mỗi kim loại trong X

$n_{H_2}=0,25 mol$ \rightarrow n_{HCl}=0,5mol \rightarrow m_{HCl}=18,25g$

$m_{H_2}=0,5 g$

pt : $Cu+H_2SO_4 \rightarrow CuSO_4 + SO_2 + 2H_2O$

$n_{SO_2}=0,1 mol \rightarrow n_{Cu} =0,1 mol$

$\rightarrow m_{Cu}=6,4 g$

$\rightarrow m_{KLpu}= m_{Mg}+m_{Al} = 5,1 g$

Theo đl bảo toàn khối lượng, ta có:

$m_{KLpu} + m_{HCl} = m_{muối} + m_{H_2}$

$5,1+18,25=m_{muối} +0,5$

$m_{muối} = 22,85 g$

$m_{KL} + m_{Cl}=22,85$

mà $n_{HCl}=0,5 \rightarrow n_Cl=0,5\rightarrow m_Cl=17,75 g$

$m_KL=5,1 g$

Oach! nhầm mất roài! giải đi giải lại lại giải ra cái cũ! hì
 
Top Bottom