Hãy viết cấu hình electron của X và M.

H

hoangdaikpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập thêm :
Trong một phân tử M2X có tổng số hạt cơ bản là 140 hạt,trong đó số hạt mang điện tích nhiều hơn số hạt không mang điện tích là 44. Số khối của M lớn hơn số khối của X là 23. Tổng cơ bản trong nguyên tử M nhiều hơn trong nguyên tử X là 34 hạt.
Hãy viết cấu hình electron của X và M.
Ai giúp mình với !
 
C

cam25101998

Trong một phân tử M2X có tổng số hạt cơ bản là 140 hạt,trong đó số hạt mang điện tích nhiều hơn số hạt không mang điện tích là 44. Số khối của M lớn hơn số khối của X là 23. Tổng cơ bản trong nguyên tử M nhiều hơn trong nguyên tử X là 34 hạt.
Hãy viết cấu hình electron của X và M.

Tổng số hạt cơ bản là 140 hạt
=> 4ZM + 2nM + 2ZX + nX = 140 (1)

Số hạt mang điện tích nhiều hơn số hạt không mang điện tích là 44
=> 4ZM - 2nM + 2ZX - nX = 44 (2)

Số khối của M lớn hơn số khối của X là 23
=> ZM + nM - ZX - nX = 23 (3)

Tổng cơ bản trong nguyên tử M nhiều hơn trong nguyên tử X là 34 hạt
=> 4ZM + 2nM - 2ZX - nX = 34 (4)

Từ (1),(2),(3),(4) + máy vinacal => ... ra lẻ rồi bạn xem lại đề hướng làm là như vậy, nhớ ấn "tks" :D
 
Top Bottom